Đầm Cù Mông là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Du lịch Phú Yên. Đầm mang vẻ đẹp trữ tình và lãng mạn mà hiếm nơi nào có được. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để bạn tìm về chốn bình yên, được thả hồn vào thiên nhiên thơ mộng và quên đi bao căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống.

Đầm Cù Mông ở đâu?
Đầm Cù Mông còn có tên gọi khác là Vũng Mồi, là một đảo nhỏ nằm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đầm được bao bọc bởi khối núi Cù Mông chính vì thế nên đầm Cù Mông có diện tích dài và hẹp với diện tích 28,55km vuông.

Khám phá vẻ đẹp du lịch đầm Cù Mông
Trong đầm Cù Mông có chứa một hòn đảo có tên là hòn Nần. Trên đảo có chứa một miếu thờ nhỏ, có tên là miếu Công Thần. Đầm Cù Mông không chỉ là nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp của Du lịch Phú Yên mà đây còn là một di tích lịch sử ghi công những nghĩa sĩ trong trận quân Tây Sơn và cũng là nơi sinh hoạt văn hóa của người dân nơi đây.

Kinh Nghiệm Du lịch Phú Yên cùng đầm Cù Mông, bạn sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng của nơi đây. Một cảm giác rất thoải mái và gần gũi như chính con người nơi đây vậy.

Đầm Cù Mông được bao bọc bởi 2 dãy núi đá tạo thành hình vòng cung, nhìn giống như người mẹ hiền đang ôm lấy đứa con nhỏ đầm Cù Mông vậy. Du lịch đầm Cù Mông, bạn còn được đi trên cây cầu gỗ bắt ngang eo đầm và cây cầu Bình Phú. Bạn còn được chèo thuyền dạo quanh đầm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của nơi đây.

Du lịch dọc đầm Cù Mông những hàng quán nổi trên mặt đầm, được thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon, hấp dẫn mang hương vị đặc trưng của miền sông nước như, tôm sống chấm mù tạt, mực hấp, sò huyết cháy tỏi,… Ngon nhất vẫn là món ghẹ đầm Cù Mông, vì thịt chúng rất dai, chắc nịch và thơm ngon hết sẩy.

Với khung cảnh tiên nhiên tuyệt đẹp và còn là vựa hải sản lớn của vùng đât xứ “Nẫu”. Đầm Cù Mông hứa hẹn sẽ là địa điểm được nhiều du khách săn đón nhất của Du lịch Phú Yên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here