Có thể nói, thiên nhiên đã quá ưu ái cho vùng đất xứ “Nẫu” khi đã ban tặng cho nơi này muôn vàng những cảnh đẹp như: Gành Đá Dĩa, Vịnh Xuân Đài, nhà thờ Mằng Lăng,… Và đặc biệt, có một địa danh gắn liền với truyền thuyết về nàng tiên tên Loan và chim Ô Thước được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Địa danh đó được gọi là Đầm Ô Loan và là một trong những địa danh rất nổi tiếng của Du lịch Phú Yên.

Đầm Ô Loan nằm dưới chân đèo Quán Cau, dọc theo Quốc lộ 1A, thuộc huyện Tuy An. Đầm nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km về hướng Bắc, được bao bọc bởi 5 xã và 10 thôn làng. Từ hàng trăm năm nay, đầm Ô Loan được xem như là một danh thắng cấp Quốc gia và đã khiến bao du khách phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp đầy ấn tượng có một không hai của Du lịch Phú Yên.

Vẻ đẹp mê hồn của Du lịch đầm Ô Loan

Đầm tọa lạc dưới chân đèo Quán Cau. Từ trên đèo nhìn xuống, vào lúc bình minh khi mặt trời đang dần nhô lên. Đầm Ô Loan trông giống như một chú chim khổng lồ đang trong tư thế chuẩn bị tung cánh bay vút lên bầu trời. Còn khi hoàng hôn buông xuống, nhìn đầm giống như chú chim đang bay lượn trên mặt hồ vậy. Một khung cảnh hết sức hùng vĩ và thơ mộng.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Du lịch Phú Yên cũng như đầm Ô Loan một không gian hết sức bình yên, khí hậu thì rất trong lành và mát mẻ. Đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống là bạn đã được chiêm ngưỡng bao trọn vẻ đẹp của đầm. Đây cũng là vị trí rất thuận lợi cho các nhà thơ phóng bút hay những nhiếp ảnh gia đang bắt trọn từng khoảng khắc tuyệt đẹp mà thiên nhiên nơi đây mang lại.

Đây không chỉ là nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp và những truyền thuyết lâu đời mà đây còn là vựa lúa Nam Trung Bộ và là một trong những vựa hải sản lớn của Phú Yên. Du lịch đầm Ô Loan, chúng ta có thể theo thuyền của ngư dân để đánh bắt cá, đồng thời còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây. Một khung cảnh trữ tình và thơ mộng biết làm sao?

Du lịch đầm Ô Loan ăn gì?

Vì đây được xem là vựa hải sản lớn của Phú Yên nên đặc sản chắc chắn sẽ là những món hải sản hết sức tươi ngon rồi. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ ăn hải sản ngon với mức giá cực rẻ như: sò huyết Ô Loan, cháo hàu, tôm hấp nước dừa, cua Huỳnh Đế một món ăn rất quý hiếm và giàu dinh dưỡng,… Trong đó, sò huyết đầm Ô Loan là một trong những món ăn rất nổi tiếng không chỉ của Du lịch Phú Yên mà còn được xuất khẩu sang các nước khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here