Đảo Hòn Nưa – Thiên Đường Màu Xanh- Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên

2
65

Du lịch Phú Yên vốn được rất nhiều người biết đến với những cảnh đẹp nổi tiếng như: Gành Đá Dĩa, Đập Đồng Cam, nhà thờ Mằng Lăng,… Tuy nhiên, chúng ta lại thường hay bỏ quên một hòn đảo vô cùng xinh đẹp nằm ngay dưới chân Đèo Cả, đó chính là Hòn Nưa, một trong những hòn đảo có vẻ đẹp hút hồn nhất của Du lịch Phú Yên.

Đường đến Hòn Nưa

Hòn Nưa là hòn đảo nằm ngay dưới chân Đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Nếu là du khách ở xa, sau khi đến thành phố Tuy Hòa rồi bạn có thể thuê xe máy hoặc bắt taxi để đi. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đi xe máy cho thuận tiện vì đường đến đây khá ngoằn nghèo và hiểm trở. Khi đến được chân cầu Đại Lãnh, bạn có thể gửi xe ở đó rồi liên hệ với người dân để thuê thuyền ra đảo.

Hòn Nưa – Vẻ đẹp hoang sơ đầy kiêu hãnh của Du lịch Phú Yên

Vì có vị trí khá trắc trở nên Hòn Nưa thường hay bị lãng quên. Thế nhưng, một khi bạn đã đặt chân đến nơi đây rồi chắc chắn bạn sẽ hối hận vì không biết đến nơi đây sớm hơn.
Từ trên Đèo Cả nhìn xuống trông Hòn Nưa như một thiên đường màu xanh vậy, với rất nhiều cây cối mọc um tùm, rậm rạp bao phủ.

Du lịch Phú Yên có rất nhiều những bãi biển xinh đẹp nhưng biển ở Hòn Nưa lại mang vẻ đẹp rất riêng mà nhưng nơi khác không có được. Nước biển ở đây phải nói là rất trong, trong đến nỗi bạn có thể nhìn thấy từng viên sỏi nhỏ dưới đáy. Màu của nước biển cũng rất lạ, không phải màu xanh dương cũng không phải màu xanh rêu nói chung là rất khó diễn tả. Nhìn là bạn chỉ muốn lao ngay xuống biển để tắm thôi.

Du lịch Hòn Nưa

Ngoài tắm biển ra, bạn có thể tổ chức các trò chơi khác như là đua thuyền, bơi lội, lướt ván,… Đặc biệt, ở đây có rất nhiều san hô với đủ chủng loại và sắc màu khác nhau. Trước khi ra đảo, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo phao và một chiếc mắt kính để có thể lặn biển và chiêm ngưỡng cả thế giới san hô tuyệt đẹp.

Hòn Nưa còn nổi tiếng với những ghềnh đá hùng vĩ, nối tiếp nhau hướng thẳng ra ngoài biển khơi. Những ghềnh đá này là nơi vô cùng lý tưởng để bạn có thể ngồi câu cá và chụp những tấm hình tuyệt đẹp cùng với nơi đây. Đó sẽ là những bức hình kỉ niệm khó quên khi đến với Du lịch Hòn Nưa.

Với phong cảnh non nước hữu tình cùng với không khí trong lành, mát mẻ Hòn Nưa là nơi rất thích hợp để bạn tổ chức các cuộc dã ngoại cùng với bạn bè của mình. Cùng nhau vui chơi, tắm biển, bắt cá,… và sẽ là những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người về Du lịch Phú Yên.

Những mẹo du lịch Hòn Nưa

_Khi đi bạn cần phải mang theo kem chông nắng
_Cần chuẩn bị theo áo phao, mắt kính đê lặn biển
_Vì nơi đây khá hoang sơ và hẻo lánh nên bạn tránh đi xa một mình
_Sạc pin điện thoại thật đầy để giữ liên lạc với người dân trong đất liền.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here