Đập Đồng Cam địa danh không thể bỏ lỡ – Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên

0
70

 

Du lịch Phú Yên ngoài nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, Kinh Nghiệm với những bãi biển thơ mộng thì Phú Yên còn nổi tiếng với một địa danh có vẻ đẹp khác hoàn toàn với những địa danh khác đó chính là Đập Đồng Cam. Địa danh này đang được rất nhiều du khách ghé thăm trong thời gian gần đây.

Đập Đồng Cam nằm ở đâu?

Đập Đồng Cam thuộc xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tình Phú Yên. Đập được bao quanh bởi những dãy núi. Vì nằm ở vùng đồng bằng vùng núi nên Đập Đồng Cam nằm cách biệt hẳn so với các địa điểm du lịch khác của Phú Yên. Thế nhưng, khi đến đây rồi khó ai có thể cưỡng lại được sức hút kỳ diệu của nơi đây.

Khám phá vẻ đẹp khác lạ của Du lịch Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam có con đập dài 688m, có 2 kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Chính Nam, có nhiệm vụ tưới tiêu cho toàn bộ 220m vuông lúa ở Tuy Hòa. Đập Đồng Cam được xem là công trình thủy lợi lớn nhất của Phú Yên.

Du lịch Đập Đồng Cam

Bạn sẽ bị ấn tượng ngay với vẻ đẹp hùng vĩ của non nước và núi rừng nơi đây. Đập nối liền 2 dãy núi cao Trù Cát và Qui Hậu cùng với hồ nước rộng mênh mông chạy xiết xuống những phiến đá, tung bọt trắng xóa. Tất cả đã hòa quyện và tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình, khiến ai cũng đều ngẩn ngơ trước vẻ đẹp ấn tượng của nơi đây.

Bạn có thể Du lịch Đập Đồng Cam vào bất cứ thời điểm nào cũng được, vì quanh năm ở đây đều có nước. Vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa lũ nên nước chảy rất mạnh, bọt nước trắng xóa bốc hơi lên trông rất trữ tình và lãng mạn. Bạn sẽ được nghe tiếng nước chảy ầm ì, vang vọng tạo cho chúng ta cảm giác vô cùng thích thú.
Lưu ý: Vào thời điểm này, nước chảy rất mạnh nên bạn tránh lội xuống nước sẽ rất nguy hiểm. Bạn chỉ nên lội bộ dạo quanh đỉnh đập vào mùa khô thôi, lúc đó nước rất cạn nên chúng ta có thể thoải mái vui đùa mà không sợ gì cả.

Du lịch Phú Yên cùng Đập Đồng Cam sẽ là địa điểm trốn nóng vô cùng tuyệt vời đấy! Tuy là chúng ta không thể xuống đập để tắm, thế nhưng chỉ cần đứng từ trên nhìn xuống thôi là bạn cũng đã cảm nhận được hơi nước mát đến lạnh cả người rồi.

Với khung cảnh sơn thủy hữu tình của nơi đây, sẽ rất thích hợp để bạn sefil các kiểu cùng với người thân và bạn bè của mình. Hoặc chỉ đơn giản là những tấm ảnh với núi rừng sông nước thôi cũng đủ để chúng ta lưu giữ những kỷ niệm đẹp với Đập Đồng Cam rồi.

Đập Đồng Cam

Một trong những địa điểm vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm thấy của Du lịch Phú Yên. Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng thu hút đông đảo khách du lịch trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here