Đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa. Người ta thường biết đến Đèo Cả là một con đường đèo núi có thông hầm lớn mà ít ai biết nơi đây còn là địa điểm vô cùng lý tưởng cho các dân phượt được trải nghiệm và phóng tầm mắt. Đây còn được xem là một trong những địa điểm nổi tiếng của Du lịch Phú Yên mà bạn không nên bỏ lỡ đâu nhé!

Khám phá Du lịch Đèo Cả
Đèo cả có độ cao khoảng 333km có chiều dài khoảng 12km. Đèo Cả mới được xây một hệ thống hầm đường bộ có chiều dài tầm 13,5km, có quy mô rất lớn chỉ đứng sau đèo Hải Vân. Từ lúc thông hầm việc di chuyển trở nên thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Trong lịch sử nơi đây được xem là ranh giới của Đại Việt và Chiêm Thành. Khi vua Lê tiến vào Nam, do địa hình quá hiểm trở không thể tiếp tục di chuyển nên ông đã cho xây một cứ địa tên là Hoa Anh. Và trong suốt thế kỉ 15 đến thế kỉ 16 nơi đây đã liên tiếp xảy ra rất nhiều các cuộc giao tranh giữa quân Đại Việt và quân Chiêm Thành.

Khí hậu ở đèo Cả rất ôn hòa và dễ chịu nên cây cối xung quanh phát triển um tùm. Hệ sinh thái nơi đây rất phong phú, gồm có rất nhiều các loài vật như: tê tê, gấu, ngựa, báo, khỉ, nhím,… Rừng thì có nhiều loài gỗ quý như: sao, chò, kền kền, cà ná, trầm,…

Cảm giác khi đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống thật thoải mái và thích thú biết làm sao? Cả một vùng trời biển, núi rừng mênh mông đang hiện ra trước mắt bạn. Đèo Cả hiện ra như một bức tranh sơn thủy hữu tình, một vẻ đẹp mà khó có nơi nào của Du lịch Phú Yên có được.

Với con dường đèo uốn lượn quanh co mang lại cho chúng ta những cảm giác vừa sợ sệt nhưng lại vô cùng thích thú. Trên đường đi, nếu bạn không sừng chân lại để ngắm nhìn khung cảnh nơi đây và chụp những tấm hình tuyệt đẹp thì quả là rất đáng tiếc đó.
Du lịch đèo Cả thưởng thức đặc sản gì?
Nơi đây không chỉ nổi tiếng với núi rừng thiên nhiên hùng vĩ mà còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản được rất nhiều người yêu thích như: bánh ướt chả bò, cháo hàu, cá nục hấp, bò một nắng, cua huỳnh đế,… Nếu có dịp Du lịch Phú Yên cùng đèo Cả thì hãy thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé!

Ngoài ra, Du lịch đèo Cả bạn còn có cơ hội được tham quan các địa điểm du lịch khác của Phú Yên như bãi Môn, Bãi Gốc hay vịnh Vũng Rô nữa đó. Những địa danh này nằm ngay dưới chân đèo Cả, rất thuận lợi phải không nào. Chắc chắn, đây sẽ là một chuyến hành trình trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ của bạn đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here