Nếu những ai yêu thích phượt và khám phá thì đèo Cù Mông là một trong những địa điểm vô cùng lý tưởng đó. Đèo Cù Mông được xem là một trong những cung đường đèo đẹp nhất Phú Yên với những cảnh đẹp kì thú và ngoạn ngục mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi Du lịch Phú Yên.

Đèo Cù Mông nằm ở đâu?
Đèo Cù Mông được xem là một trong những con đèo nổi tiếng nhất của Việt Nam cũng như Du lịch Phú Yên. Đèo nằm trên tuyến quốc lộ 1A và là ranh giới giữa hai tỉnh Phú Yên và Bình Định. Chân đèo phía Bắc thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định còn chân đèo phía Nam thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đây là con đèo chính qua lại giữa Phú Yên và bình Định cũng như các tỉnh phía Bắc và Nam Trung Bộ.

Du lịch đèo Cù Mông có gì?
Tròn số tất cả các con đèo của Việt Nam, đèo Cù Mông là con đèo có chiều dài ngắn nhất với chiều dài chỉ 7km, chiều cao 245m so với mực nước biển. Đèo có nhiều dốc cao và khúc cua rất hiểm trở.

Đèo Cù Mông có địa hình khá hiểm trở nhưng nhờ vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ với rất nhiều cây xanh um tùm cùng bầu không khí trong lành, mát mẻ nên nơi đây luôn thu hút rất nhiều khách du lịch gần xa.

Từ trên đèo nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thiên nhiên, núi rừng và biển cả. Với những bãi biển đẹp hút hồn và những rừng cây xanh tươi tốt mang lại cho chúng ta một cảm giác thật nhẹ nhàng và thư thái.

Du lịch Phú Yên cùng đèo Cù Mông bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác khó quên nhất. Cảm giác vừa sợ, vừa lo thi thoảng lại ngạc nhiên há hốc mồm với những cảnh đẹp hút hồn mà nơi đây sỡ hữu. Cùng với đó là những bức hình sefil cùng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình nơi đây thì còn gì bằng nhỉ ?

Mẹo du lịch đèo Cù Mông
_Vì nơi đây khá hiểm trở và khúc khủy nên bạn phải đi thật chậm và chú ý quan sát, tránh mải mê lo ngắm cảnh đẹp sẽ rất nguy hiểm.
_Khi đi bạn nên mmang theo một bộ sử xe mini đề phong ngừa xe hư hỏng vì nơi đây khá hẻo lánh và không có tiệm vá xe dọc đường.
_Con đường qua đèo khá lạnh do có biển phía dưới nên bạn cần phải mặc thật kín và ấm.
_Vì không khí nơi đây rất dễ chịu và gió mát nên khi đi bạn sẽ rất dễ bị buồn ngủ. Để tránh tình trạng này, trên đường đi bạn nên nhai kẹo singum cho chắc.

Với những gì mà đèo Cù Mông đang sở hữu, chắc chắn trong thời gian tới, đây sẽ là địa điểm thu hút nhiều dân phượt nhất khi Du lịch Phú Yên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here