Nếu ai đã có dịp Du lịch Phú Yên và tham quan hồ Hóc Răm thì bạn quả là người may mắn đấy! Bởi đây là một trong những địa điểm mới nổi và còn khá lạ lẫm với rất nhiều du khách kể cả người dân Phú Yên. Vị trí của hồ cũng rất khó tìm, chỉ những ai là thổ địa của nơi này thì mới có thể tìm ra được. Nhưng khi đến được hồ Hóc Răm rồi, bạn sẽ thấy thành quả dành cho mình thật sự xứng đáng.

Hồ Hóc Răm nằm ở đâu?
Hồ Hóc Răm thuộc xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa bạn chạy qua khỏi cầu Đà Rằng lên đến ngã tư Phú Lâm. Sau đó rẽ trái theo hướng quốc lộ 1A, rồi chạy thẳng tầm 20 phút sẽ đến với xã Hòa Tân Đông. Tiếp đến, bạn cứ chạy thẳng thêm 1 đoạn nữa sẽ đến Hòa Tân Tây, rồi sau đó hỏi người dân nơi đây.
Vẻ đẹp của du lịch hồ Hóc Răm
Hồ Hóc Răm được xây dựng từ năm 1995 nhằm phục vụ cho việc tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp. Thế nhưng, ngày nay, hồ Hóc Răm lại trở thành một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và được xem là có một không hai của Du lịch Phú Yên.

Hồ Hóc Răm có độ cao khoảng 50m, hồ có hình dạng như một dòng thác, nước trong hồ chảy qua từng bậc, từng bậc nhìn giống một tấm lụa trắng trải dài trông rất đẹp mắt. Xung quanh toàn là núi rừng và cây xanh. Tất cả đã vô tình kết hợp với nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp khiến ai cũng phải ngẩn ngơ.

Từ ngày mới nổi, “Hồ Hóc Răm” bỗng trở thành từ khóa khá hot của cư dân mạng. Để phục vụ cho nhu cầu và lượng khách du lịch đông đảo. Người dân nơi đây đã phát triển thêm một số dịch vụ như: giữ xe, ăn uống, nghỉ mát,… Rất thuận tiện cho việc vui chơi và sinh hoạt của du khách. Chính vì thế mà lượng khách đã đông lại ngày một đông hơn.

Du lịch hồ Hóc Răm bạn sẽ được tha hồ ngắm cảnh đẹp, thư giãn thả hồn mình vào thiên nhiên đất trời. Không những thế, đây còn là nơi lý tưởng để các thánh sống ảo được bung lụa và lưu giữ những bức hình kỷ niệm về địa danh xinh đẹp này.

Chưa hết đâu, Du lịch Phú Yên cùng hồ Hóc Răm bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị như: tổ chức picnic, cắm trại và các hoạt động ăn uống khác. Đặc biệt, nước ở hồ Hóc Răm mát vô cùng, bạn có thể tha hồ vui đùa, tắm mát. Đây chắc chắn sẽ là nơi trốn nắng tuyệt vời cho bạn vào những ngày hè oi bức như thế nào ?

Có một điều mà nơi đây rất đáng được tuyên dương, đó chính là ý thức giữ gìn vệ sinh rất tốt. Mặc dù du khách thì đông nườm nượm, đặc biệt là vào các dịp lễ thì ôi thôi… Thế nhưng, mọi người đã ý thức được việc giữ vệ sinh của mình, cố gắng thu gom rác rồi đi đổ nơi đúng quy định.
Chính điều đó đã góp phần giúp hồ Hóc Răm ngày càng chiếm được nhiều cảm tình từ khách du lịch và là một trong những địa điểm đáng nhớ và đáng đi nhất của Du lịch Phú Yên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here