Trong số tất cả các hòn đảo đẹp của Du lịch Phú Yên, hòn Chùa được xem là một trong những hòn đảo để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng du khách. Bởi Hòn Chùa sở hữu khung cảnh đẹp mê hồn mà khó có hòn đảo nào của Phú Yên sánh bằng. Muốn biết tại sao thì hãy cùng Du lịch Phú Yên 2019 khám phá ngay hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Đảo hòn Chùa nằm ở đâu?

Đảo hòn Chùa thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hòn Chùa nằm trong cụm đảo hòn Dứa, hòn Than ngoài khơi của biển Long Thủy. Đảo cách đất liền khá xa, khoảng tầm 7km. Để ra được đảo bạn phải thuê cano hoặc thuyền của ngư dân.

Vẻ đẹp hoang sơ của Du lịch hòn Chùa

Vừa đặt chân đến hòn Chùa bạn sẽ cảm nhận được không khí hoang sơ đang bao trùm nơi đây. Xung quanh dường như không có một bóng người ngoài biển, bụ rậm và một số hàng phi lao. Không khí ở đây vô cùng trong lành và mát mẻ mang lại cho chúng ta một cảm giác thật thư thái và bình yên.

Khám phá vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy hòn Chùa có thảm thực vật rất phong phú. Đặc biệt là với cấu tạo của các tảng đá lớn nhỏ nằm chồng lên nhau và những vách đá thẳng đứng do xâm thực của núi sóng biển và cây cối trông chúng khá lạ mắt và thú vị.

Trải nghiệm hòn Chùa

Du lịch Phú Yên cùng đảo hòn Chùa ngoài việc ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây, bạn còn được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động du lịch biển như: bơi lội, chèo thuyền, lặn ngắm san hô,…

Đặc biệt, Du lịch hòn Chùa bạn sẽ được tha hồ lặn ngắm san hô với muôn vàng các loại san hô đa màu sắc và chủng loại khác nhau. Bạn chỉ cần một chiếc áo phao và một chiếc kính lặn là đã có thể thỏa thích ngắm cả đại dương đẹp mê li rồi.

Vì nước ở đây có rất nhiều cá nên khi đến đây bạn nên chuẩn bị theo cần để câu cá. Hoặc bạn có thể lặn để đâm cá và bắt nhím. Sau đó, cùng nhau làm bữa tiệc nho nhỏ với đồng bọn của mình.

Nếu có cơ hội, bạn nên Du lịch hòn Chùa vào tháng 6 âm lịch hằng năm. Vì vào khoảng thời gian này ngư dân thường tổ chứ lễ hội cầu ngư để cầu an, cầu phú cho ngư dân đánh bắt cá. Cầu cho mưa thuận gió hòa, biển yên sóng lặn để việc đánh bắt của người dân được thuận lợi và đầy ắp tôm cá.

Với những kinh nghiệm hữu ích trên hy vọng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với Du lịch Phú Yên cùng đảo hòn Chùa xinh đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here