Khi chúng ta quyết định đi du lịch thường thì kinh phí chính là mối quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để đi du lịch thoải mái mà Kinh Nghiệm không bị chặt chém và vẫn tiết kiệm được một khoảng kinh phí. Hãy cùng Du lịch Phú Yên khám phá những bí quyết vô cùng hay ho ngay bên dưới bài viết này nhé!

Tìm hiểu về thông tin nơi sắp đến

Trước khi đi, điều quan trọng nhất ngoài việc chuẩn bị tiền ra thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nơi mà mình sắp đến. Các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên các trang mạng, facebook, cộng đồng du lịch,… và tham khảo ý kiến của người đi trước xem thế nào.
Ngoài ra, bạn cần phải xác định cụ thể mình cần nghỉ ngơi ở đâu và sẽ đi qua những nơi nào. Điều đó nhằm để bạn có thể hình dung ra được mức chi phí mà bạn cần phải bỏ ra. Từ đó, giúp bạn cân nhắc và chuẩn bị kinh phí một cách phù hợp.

Đặt phòng khách sạn trước

Nếu bạn Du lịch Phú Yên vào những ngày lễ mà không chịu đặt phòng trước thì xác định là bạn không có phòng để nghỉ ngơi rồi. Vì thời điểm này, lượng khách đến Phú Yên rất đông.
Còn nếu bạn Du lịch Phú Yên vào những ngày bình thường thì bạn vẫn nên đặt phòng trước cho chắc. Điều này giúp bạn linh hoạt được mức giá giữa các khách sạn. Đồng thời, có thể lựa chọn khách sạn có vị trí đẹp, thoáng mát.

Chọn những quán ăn đông người

Vào những ngày lễ khách du lịch đến Phú Yên thường rất đông nên và đây cũng là lúc các quán xá thừa lúc tính tiền như cắt cổ. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn những quán đông người ăn uống và có bảng giá niêm iết rõ ràng để tránh tình trạng bị chặt chém một cách vô lý.
Để tiết kiệm chi phí, thay vì vào các quán lớn thì bạn có thể ghé vào những quán ăn bình dân. Vì các quán ăn bình dân ở Phú Yên thường đồ ăn cũng rất ngon mà giá cả lại hợp lí.

Không ngại mặc cả

Một điều mà Du lịch Phú Yên muốn nhắc nhở các bạn đó là khi bạn muốn mua bất cứ một món đồ nào tại Phú Yên nhất là vào các ngày lễ, bạn đừng ngại mặc cả nhé! Vì người dân nơi đây có thói quen hễ thấy khách du lịch từ nơi khác đến là rất hay chặt chém với giá trên trời.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích trên của Du lịch Phú Yên, các bạn sẽ có một chuyến đi thật thú vị và đầy ý nghĩa tại vùng đất xứ “Nẫu” thân thương này nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here