Du lịch rừng là một trong những sở thích vô cùng thú vị của các bạn trẻ. Chúng mang đến cho chúng ta cảm giác tò mò, bí ẩn mà ai cũng muốn được khám phá. Tuy nhiên, du lịch rừng khá nguy hiểm nên trước khi đi, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang lẫn kinh nghiệm thật chắc chắn nhằm giúp cho chuyến du lịch của mình thêm ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm bổ ích mà Du lịch Phú Yên muốn chia sẻ đến cho các bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm du lịch rừng 2019

*Những vật dụng cần thiết phải chuẩn bị khi du lịch rừng

Sau đây là những món đồ mà Du lịch Phú Yên nghĩ rằng không thể thiếu cho chuyến du lịch rừng của mỗi người, đó chính là:
_Balo: Khi chọn balo bạn nên chọn những chiếc balo vừa phải, chất liệu vải dày và có nhiều ngăn một tí để chứa được nhiều đồ hơn
_Các loại thuốc và dụng cụ y tế như: Thuốc cảm, hạ sốt, đau đầu, kem chống mũi, bông, băng, miến dán,… Để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bạn.
_Dụng cụ đi rừng: Gậy để chống, đèn bin, dao, bật lửa,… Đây là những vật dụng rất cần thiết cho chuyến du lịch rừng của bạn đó.

*Những lưu ý khi di chuyển trong rừng

_Bạn nên chọn thời gian đi rừng hợp lý tránh rơi vào lúc trời xẩm tối sẽ rất nguy hiểm. Thời gian lý tưởng nhất để vào rừng sâu đó là từ 6h sáng dến 5h chiều.
_Khi đi rừng bạn nên mặc quần áo thật kín và nhớ bôi kem chống mũi để tránh bị côn trùng đốt.
_Khi di chuyển bạn nên để ý thật kỹ khu vực trước mặt, tránh trơn trợt bị té trúng người.
_Dù là đàn ông hay phụ nữ, Du lịch Phú Yên khuyên bạn khi đi rừng nên nhớ sử dụng kem chống nắng để tránh tình trạng da bị đen sạm làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mình.
_ Khi đi, bạn nên mang theo một cây gậy để giúp cho việc di chuyển của mình được dễ dàng và an toàn hơn.

Cách đề phòng và xử lý khi bị thú tấn công

_Nếu trên đường đi, bạn vô tình gặp phải hổ thì bạn nên thật bình tình, tránh manh động. Hổ rất sợ các vật nhọn nên khi khi du lịch rừng bạn nên mang theo cây gậy và 1 con dao nhọn.


_Nếu trường hợp bị rắn cắn thì bạn nên dùng tago để băng vết thương lại. Hoặc dùng dao rạch chỗ bị cắn để máu độc không được lan ra các vùng khác.
_Nếu vô tình bạn bị đàn ong tấn công thì đầu tiên là bạn ngồi xuống ôm đầu. Sau đó là quơ một nắm cát văng vào đàn ong để chúng bay đi. Tuyệt đồi không dùng cây dể xua đuổi chúng đi. Vì càng đuổi chúng sẽ càng tấn công hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ bổ ích của Du lịch Phú Yên, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chuyến du lịch rừng sắp tới của mình thêm thú vị hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here