Nếu những ai yêu thích cảm giác chinh phục, khám phá thì Du lịch Phú Yên cùng núi Đá Bia là một địa điểm vô cùng lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ. Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp vốn có của mình, núi Đá Bia còn nổi tiếng với những dấu ấn lịch sử hài hùng của các vị anh hùng dân tộc.

Núi đá Bia nằm ở đâu

Núi Đá Bia thuộc xã Hòa Tâm, thành phố Tuy Hòa , Tình Phú Yên. Núi nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 23km về hướng Nam,nằm dọc theo hướng Quốc lộ 1A trên dãy núi Đèo Cả.

Khám phá núi Đá Bia

Núi Đá Bia đã gắn liền với một di tích lịch sử về vua Lê Thánh Tông. Vào năm 1047, vua Lê Thánh Tông sau khi thu phục kinh đô Chà Màn đã lên đây khắc chữ lên đá, làm bia phân định ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành. Chính vì thế mà nơi đây được rất nhiều người quan tâm và tôn sùng.

Đường lên núi Đá Bia khá cheo leo, chỉ có những ai yêu thích cảm giác chinh phục mới cảm thấy hứng thú. Tuy đường lên đỉnh núi rất mệt nhưng khi đã lên được Đá Bia rồi bạn mới cảm thấy công sức của mình thật sự xứng đáng.

Đứng từ trên núi nhìn xuống, bạn sẽ thấy được bao quát toàn cảnh núi rừng bao la, non xanh nước biếc bao la rộng lớn. Những cảnh đẹp mà khó có nơi nào của Du lịch Phú Yên có được.

Nhìn về phía Đông Vũng Rô, bạn sẽ thấy một màu xanh biếc của nước biển, những con thuyền, cano đang lênh đênh trên mặt nước cùng nhiều người hối hả với cuộc sống của mình. Còn hướng Tây là con đường uốn lượng, quanh co của Đèo Cả, cùng núi rừng trùng trùng, điệp điệp.

Với người dân nơi đây

, núi Đá Bia giống như ước vọng, khát khao chinh phục và sự chiến thắng. Người dân coi núi Đá Bia như là một món quà linh thiên mà đất trời đã ban tặng. Chính vì thế mà họ đã xây một biểu tượng núi Đá Bia để đánh dấu nơi đây và xem đây như là địa điểm tham quan thú vị của Du lịch Phú Yên.

Sau khi chinh phục núi Đá Bia xong rồi, bạn có thể tham quan thêm một địa điểm du lịch khác của Phú Yên. Nơi rất gần với núi Đá Bia và được rất nhiều người yêu thích, đó chính là Vũng Rô.
Ở đây, nổi tiếng với rất nhiều những món ăn hải sản tươi ngon, hấp dẫn đặc trưng của Vũng Rô. Vì hải sản ở đây vừa bắt lên là chế biến ngay nên vị của chúng rất ngon và ngọt. Một khi bạn đã ăn hải sản ở đây rồi, chăc chắn bạn sẽ không muốn ăn ở nơi nào khác nữa.

Hãy nhanh tay đặt ngay một tour Du lịch Phú Yên để có cơ hội được chinh phục ngọn núi Đá Bia thú vị này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Du lịch núi Đá Bia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here