Sông Cầu Chốn Thiên Đường Của Dải Đất Hình Chữ S

0
119

Sông Cầu là một trong những thị xã của tỉnh Phú Yên và còn được gọi là thị xã Dừa vì nơi đây nổi tiếng có rất nhiều dừa. Sông Cầu còn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hút hồn của Phú Yên như: Vịnh Xuân Đài, Hòn Yến, cầu gỗ Bình Thạnh,… Đây đều là những địa danh được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với Du lịch Phú Yên.

Thị xã Sông Cầu cách thành phố Tuy Hòa khoảng 45km về hướng Bắc. Có diện tích tổng thể là 500km mét vuông. Diện tích đa phần là đồi núi và đồng bằng. Khí hậu thì có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô.

Vẻ đẹp du lịch Sông Cầu

Sông Cầu vốn nổi tiếng là xứ sở dừa nên bạn sẽ không mấy làm lạ khi thấy xung quanh nơi đây toàn là những cây dừa với những tán lá xanh um đong đưa trước gió. Cũng chính vì thế mà khí hậu nơi đây lúc nào cũng mát mẻ và dễ chịu.

Vì nơi đây gắn liền với sông nước nên người dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và chăn nuôi hải sản. Sông Cầu còn được xem là vựa hải sản lớn của Phú Yên và mang lại giá trị kinh tế cao cho tỉnh.

Sông Cầu không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp gần gũi mà con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện và mến khách. Đời sống văn hóa tinh thần của họ rất phong phú. Hằng năm họ tổ chức rất nhiều các lễ hội như: lễ hội cầu ngư, lễ hội sông Tam Giang, lễ hội Vịnh Xuân Đài.

Ngoài ra, khi du lịch Sông Cầu bạn còn được thưởng thức các địa điểm rất nổi tiếng của Du lịch Phú Yên như: Vịnh Xuân Đài, Hòn Yến, Nhất Tự Sơn, cầu gỗ Bình Thạnh, Vũng La, vũng Chào,…

Du lịch Sông Cầu thưởng thức đặc sản gì?

Vì nơi đây nổi tiếng là xứ sở dừa nên có rất nhiều những món đặc sản từ dừa như: kẹo dừa, rim dừa, mứt dừa, cháo dừa, bánh xu thê, xôi dừa, gà hầm nước dừa,… Nếu du lịch Sông Cầu mà không thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn này là vô cùng đáng tiếc đó nhé!

Ngoài ra, vì Sông Cầu là một vựa hải sản lớn của Phú Yên nên khi nhắc đến đặc sản thì không thể nào không nhắc đến hải sản được. Những món ăn hải sản mà được rất nhiều du khách thưởng thức khi đến nơi đây đó chính là: tôm sú hấp bia, mực một nắng, cháo hàu, cua rang muối,…

Hãy nhanh chân đên với Du lịch Phú Yên để được checkin cùng với xứ sở dừa xinh đẹp của Sông Cầu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here