Vẻ đẹp Gành Đèn – Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên

1
123

Trong số tất cả các điểm Du lịch ở Phú Yên, có lẽ Gành Đèn là cái tên còn khá xa lạ với rất nhiều người. Bởi lẽ Gành Đèn cách rất gần Gành Đá Dĩa và khi đến đây, người ta chỉ nhớ đến Gành Đá Dĩa mà ít ai nhớ đến Gành Đèn. Chính vì thế, suốt bao năm qua nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của mình.

Đường đến Du lịch Gành Đèn

Gành Đèn cách trung tâm Thành phố Tuy Hòa khoảng 40km về hướng Bắc. Sau khi chạy xe đến thị trấn Chí Thạnh – Tuy An, bạn rẽ vào con đường nhựa nối quốc lộ 1A với danh thắng Gành Đá Dĩa ở xã An Ninh Đông. Sau đó, rẽ trái rồi men theo con đường nhỏ là đến với Gành Đèn.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ đầy ấn tượng của Gành Đèn

Đến với Du lịch Gành Đèn, bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của những phiến đá lớn xếp chồng lên nhau. Chính giữa là ngọn hải đăng đang đứng hiên ngang ngày đêm làm nhiệm vụ canh gác của mình. Bao quanh Gành Đèn là biển trời bao la rộng lớn, càng làm tôn lên vẻ đẹp hùng vĩ đầy ấn tượng của Gành Đèn.

Gành Đèn không hổ danh

Nơi có vẻ đẹp hoang sơ nhất của Du lịch Phú Yên. Đến đây, bạn chỉ toàn thấy đá và biển nước mênh mông. Những Tảng đá ở đây có vẻ đẹp rất lạ, không giống như những tảng đá khác. Chúng có màu đỏ với nhiều hình thù khác nhau, trông chúng rất khỏe khoắn và rắn chắc. Cũng chính những tảng đá đặc biệt ấy, đã làm cho nơi đây thêm ấn tượng hơn rất nhiều.

Để lên được với ngọn Hải Đăng bạn sẽ phải lội bộ qua những bậc thang ngoằn nghèo, tuy khá mệt nhưng lại rất vui. Sau khi đến được chân ngọn Hải Đăng rồi chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm lòng được với khung cảnh hoang sơ và trần trụi của nơi đây đâu. Lúc đó, bạn sẽ chỉ muốn rút ngay điện thoại hoặc máy ảnh ra để sefil thôi.

Đến với Gành Đèn ngoài ngắm cảnh đẹp và chụp hình ra, bạn có thể thả mình dưới làn nước mát lạnh. Vì nơi đây có rất nhiều đá nên có 1 số chỗ trũng có nước chảy vào tạo thành một chiếc bồn nhỏ, bạn có thể ngâm mình dưới đó để thư giãn, sẽ rất thú vị đấy.

Ngoài ra,

Khi Du lịch Gành Đèn bạn nên chuẩn bị theo 1 chiếc cần câu để được tận hưởng thú vui tao nhã, đó là câu cá. Bạn có thể ngồi trên những phiến đá lớn, sát mép biển để câu cá. Vừa được ngồi ngắm cảnh đẹp vừa chờ những con cá cắn câu, mọi áp lực và mệt mỏi đều như muốn xua tan đi.

Sau khi tham quan hết cảnh đẹp của Gành Đèn, bạn có thể tham quan thêm một địa điểm du lịch khác của Phú Yên. Địa danh này rất nổi tiếng và được phong là danh thắng cấp quốc gia, đó chính là Gành Đá Dĩa. Gành Đá Dĩa chỉ cách Gành Đèn tầm 15 phú đi bộ. Bạn có thể lội bộ đến đây để chiêm ngưỡng những khối đá đen khổng lồ xếp chồng lên nhau trông rất độc đáo.

Ngọn Hải Đăng Gành Đèn hứa hẹn sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch bụi Phú Yên. Với những gì mà nơi đây sở hữu, chắc chắn trong thời gian tới, Gành Đèn sẽ trở thành một trong những địa điểm được nhắc đến nhiều nhất của Du lịch Phú Yên.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here